กรมทรัพยากรธรณี

13 รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี พ.ศ.2567

  • แสดงผลการจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานในประเภทงบรายจ่ายหมวดงบลงทุนประจำปีพ.ศ 2567 ที่มีวงเงินสูงสุดอย่างน้อย 100 รายการ ที่มีรายละเอียดอย่างน้อยประกอบด้วย
  1. ชื่อรายการของงานที่ซื้อหรือจ้าง
  2. วงเงินงบประมาณที่ได้รับจัดสรร (บาท)
  3. แหล่งที่มาของงบประมาณ
  4. สถานการณ์จัดซื้อจัดจ้าง
  5. วิธีการจัดซื้อจัดจ้าง
  6. ราคากลาง (บาท)
  7. ราคาที่ตกลงซื้อหรือจ้างวงเล็บบาท
  8. รายชื่อผู้ประกอบการที่ได้รับการคัดเลือก
  9. เลขที่โครงการในระบบ e-GP
    • เป็นข้อมูลการจัดซื้อจัดจ้างในปี พ.ศ 2567

** กรณีหน่วยงานที่ได้รับจัดสรรงบลงทุนในปีพ.ศ 2567 ไม่ถึง 100 รายการหรือไม่รับจัดสรรงบลงทุนในปีพ.ศ 2567 มีรายละเอียด ดังนี้

  1. กรณีหน่วยงานไม่ได้รับจัดสรรงบลงทุนในปีพ.ศ 2567 ให้แสดงข้อมูลรายการของข้อมูลงบรายจ่ายประเภทอื่นที่มีวงเงินสูงสุดให้ครบถ้วนตามองค์ประกอบอย่างน้อย 100 รายการ
  2. กรณีหน่วยงานได้รับจัดสรรงบลงทุนในปีพ.ศ 2567 ไม่ถึง 100 รายการให้แสดงข้อมูลที่ครบถ้วนตามองค์ประกอบ ดังนี้
    • แสดงรายการจัดซื้อจัดจ้างของงบลงทุนที่มีทุกรายการและ
    • แสดงรายการการจัดซื้อจัดจ้างของข้อมูลงบรายจ่ายประเภทอื่นที่มีวงเงินสูงสุดเพิ่มเติมจากข้อ 2.1 ให้ครบถ้วนอย่างน้อย 100 รายการ

** กรณีการจัดซื้อจัดจ้างที่ไม่ต้องดำเนินการตามระบบ e-GP ตามหนังสือกรมบัญชีกลางจุด

การกรอกข้อมูลแบบฟอร์ม ITA – O13 ตามภาคผนวก ก. ให้ดำเนินการ ดังนี้

  • กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนตามองค์ประกอบด้านข้อมูลที่กำหนดโดยไม่เว้นช่องว่าง

หน่วยงานต้องไม่มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงแบบฟอร์ม ITA – O13 ตามภาคผนวก ก.รายละเอียดการกรอกข้อมูลให้เป็นไปตามคำอธิบายที่ปรากฏในแบบฟอร์ม ITA – O13


  1. https://www.dmr.go.th/ เลื่อนไปที่ “องค์กรของเรา”
  2. คลิกเลือก “การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงาน (ITA) ปี พ.ศ. 2568” https://www.dmr.go.th/ethics-and-transparency-assessment-2025/
  3. เลือก “O13 รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุประจำปี พ.ศ.2567” O13 รายงานผลการจัดซื้อจัดจ้างหรือการจัดหาพัสดุ ประจำปี พ.ศ. 2567